Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình đồng hành cùng Đội Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải

Đăng lúc 18:36 - 19/10/2019

Ngày 19.10.2019, sau khi giao trả chiếc xe máy gắn bó với Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải nhiều năm cho UBND phường Phú Hoà, Bình Dương được 1 ngày thì Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã tiếp nhận 1 chiếc xe máy mới từ Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình.

Nhận xe mới sau 1 ngày giao trả

Tại cuộc gặp, Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình được lắng nghe nhiều tâm sự chia sẻ từ hiệp sĩ Hải và các thành viên trong đội. Bên cạnh đó, anh Bình đề nghị được hỗ trợ 1 chiếc xe máy nhằm góp thêm một “chút sức” đồng hành cùng để đội hiệp sĩ.Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình đồng hành cùng Đội Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải
Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải (trái) và Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình (phải)

Anh Hải chia sẻ, công việc của các anh đã và đang làm đã kéo dài được 22 năm, xuất phát điểm ban đầu là do nhận thấy được sự khó khăn của người dân trong việc bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho bản thân, nhìn nhiều trường hợp đã khó khăn còn thêm éo le vì mất mát nên anh Hải quyết định dấn thân vào công việc này nhằm góp sức bảo vệ an toàn cho người dân trong khả năng của mình.

Tuy nhiên, sau khi được chấp thuận cho thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, thì theo quyết định của UBND P.Phú Hòa 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải còn có trách nhiệm bàn giao lại các công cụ, phương tiện được trang bị trong thời gian tham gia CLB cho Công an P.Phú Hòa. Do đó, chiều 18.10, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải đã bàn giao lại xe máy hiệu Yamaha Exciter cho Công an P.Phú Hòa

Anh Bình cho biết qua thông tin 'hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải rời CLB phòng chống tội phạm Phú Hòa phải bàn giao lại chiếc xe máy đã gắn bó nhiều năm, nên anh Bình quyết định bỏ tiền cá nhân của mình để mua tặng anh Hải chiếc xe máy mới.

Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình đồng hành cùng Đội Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải
 Admin Group OFFB Nguyễn Quốc Bình và Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải bên cạnh chiếc xe mới

Group OFFB đồng hành cùng đội Đội Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải

Sau 22 năm âm thầm hy sinh tham gia bắt trộm cướp ở Bình Dương, cũng đã được nhận nhiều bằng khen từ cơ quan các cấp,…Hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải đã chính thức rời khỏi Câu lạc bộ (CLB) phòng chống tội phạm ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Bình Dương.

Do đó, Admin Group OFFB Bình mong rằng đội Hiệp sĩ Hải và các thành viên đồng ý phối hợp cùng Group OFFB để thông tin rộng rãi hơi về tình hình tội phạm, hay các hoàn cảnh cần giúp đỡ hoặc những thông tin có ích cho người dân,…thì nhận được sự đồng thuận từ Hiệp sĩ Hải và các thành viên trong đội.

Trước đó, 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải đã làm đơn xin thôi không tham gia CLB Phòng chống tội phạm Phú Hòa, và quay clip “trải lòng” trên mạng xã hội được dư luận quan tâm. Theo 'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải, lý do không tham gia CLB nữa là vì bị nhắc nhở khi tham gia bắt tội phạm ngoài địa bàn không đúng với quy chế của UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành.

'Hiệp sĩ đường phố' Nguyễn Thanh Hải tham gia bắt trộm cướp ở P.Phú Hòa từ năm 1997 đến nay. Năm 2013, UBND tỉnh, Công an tỉnh Bình Dương chính thức công nhận, quyết định nhân rộng, thành lập các CLB Phòng chống tội phạm ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn Bình Dương theo mô hình ở P.Phú Hòa. Câu CLB Phòng chống tội phạm có Ban Chủ nhiệm do UBND xã, phường, thị trấn chủ trì, công an các địa phương quản lý, hướng dẫn về nghiệp vụ cho các thành viên CLB.

Bạn nên xem?
Scroll