Phụ nữ thông minh, nửa đời sau sống không phải dựa vào đàn ông, mà dựa vào ba thứ này

Đăng lúc 22:25 - 14/03/2021

Bạn là người phụ nữ mạnh mẽ, vì vậy đừng sợ hãi, cái nắng thiêu đốt buổi trưa có là gì, cơn mưa bất chợt trong đêm bạn cũng đã từng trải. Vậy đừng quản phía trước có bao nhiêu khó khăn, hãy chiến đấu hết mình vì những gì bạn muốn, bạn sẽ biết phong cảnh khi đứng trên đỉnh núi nhìn xuống có bao nhiêu đẹp.

Tôi nghe rất nhiều người nói thế này: "Phụ nữ giỏi giang, không bằng lấy được người chồng tốt."

Không thể phủ nhận rằng hôn nhân chính là chuyện lớn của đời người, và nó ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của chúng ta sau này.

Nhưng nếu bạn lựa chọn giao phó hoàn toàn vận mệnh của mình cho người khác thế này thì rất dễ tự đưa mình vào nhiều rủi ro.

Là một người phụ nữ thời hiện đại, bạn nên hiểu rằng không ai có thể cho bạn dựa dẫm cả đời.

Thay vì mong người khác kéo mình về phía trước, chi bằng tự mình đi và để lại những dấu chân vững vàng trên cát. Để một ngày nào đó đối phương có bỏ đi, bạn vẫn sẽ không dễ dàng gục ngã.

Nên nhớ, nửa đời sau, phụ nữ muốn sống ngày càng tốt hơn, nên dựa vào ba điều này:

Phụ nữ thông minh, nửa đời sau sống không phải dựa vào đàn ông, mà dựa vào ba thứ này  - Ảnh 1.

Cơ thể khỏe mạnh

Nhà văn Anh Bacon từng nói: "Một cơ thể khỏe mạnh chính là nhà khách vững chắc cho tâm hồn, còn một cơ thể ốm yếu chính là nhà tù giam giữ linh hồn."

Sức khỏe là tài sản riêng, quý giá nhất của mỗi người, nhưng nó lại là thứ thường bị chúng ta phớt lờ nhất.

Ở tuổi trung niên, thể chất của chúng ta lại càng tệ hơn trước. Đặc biệt là phụ nữ, vì sinh con mà khiến cơ thể mắc rất nhiều bệnh vặt.

Khi còn trẻ, chúng ta hay ỷ lại thể lực còn tốt mà thức khuya, ăn uống không điều độ, không tập thể dục và lười vận động.

Tuy nhiên, mỗi lần bạn "trộm" lười đó, số mệnh đã âm thầm ghi lại một khoản nợ. Sau đó không biết đến ngày nào, liền tính toán rõ ràng với bạn.

Giáo sư Yu Juan của Phúc Đán được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ở tuổi 31. Kể từ đó, cô ấy bắt đầu suy nghĩ về lối sống của mình trước đây.

Ngoài chế độ ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi không đều đặn, cô ấy còn là người cuồng công việc, chẳng bao giờ chừa cho cơ thể chút thời gian nhỏ để nghỉ ngơi.

Lúc còn đi học, một ngày cô ấy đọc sách tận 21 tiếng.

Cô ấy đặt cho mình rất nhiều mục tiêu phải làm được trong 2, 3 năm. Thế nên cả ngày lẫn đêm đều không ngừng cố gắng. Nhìn thấy các loại chứng chỉ lớn nhỏ đạt được, cô ấy mãn nguyện, nhưng đồng thời sức khỏe cũng ngày càng kém...

"Chỉ khi bị ốm, tôi mới biết rằng mọi người nên đặt mục tiêu của mình trên cơ sở sống lâu dài và bền vững, không nên chỉ nhìn vào danh vọng, của cải và quyền lực ngắn hạn."

Trải qua sinh tử, bạn sẽ cảm thấy danh vọng, tài sản và quyền lực đều rất hư vô. Nói thẳng ra, đó chỉ là thứ người khác dùng bàn tán sau mỗi buổi tối mà thôi.

Bạn muốn lên đến đỉnh núi ngắm cảnh đẹp, trước tiên hãy đảm bảo bản thân đủ sức để leo lên.

Bắt đầu từ hôm nay, hãy tự giác, bớt buông thả, có trách nhiệm với bản thân nhiều hơn. Đừng đợi khi cơ thể suy kiệt mới nhận ra giá trị của sức khỏe.

Phụ nữ thông minh, nửa đời sau sống không phải dựa vào đàn ông, mà dựa vào ba thứ này  - Ảnh 2.

Tính cách độc lập

Có người nói, câu ngôn tình gây đầu độc nhất chính là: "Ta nuôi ngươi."

Thời trẻ, ai cũng thấy nó là lời thề đẹp đẽ, đáng mong đợi cả đời.

Nhưng sống nửa đời, bạn sẽ nhận ra không ai đảm bảo là bến cảng an toàn cho mình, bạn phải tự học cách cầm ô để không bị cơn mưa xối xả làm ướt.

Trong bộ phim "Nửa đời trước của tôi", nữ chính tin tưởng lời hứa của chồng nên đã từ bỏ hoàn toàn công việc của mình, yên tâm trở thành người vợ đảm đang, ở nhà nội trợ.

Nhưng khi cuộc hôn nhân thay đổi, chồng cô đệ đơn ly hôn, chẳng để lại cho cô thứ gì ngoài vết thương lòng.

Trong "Ba mươi chưa phải là hết" lại khác, màn đối đáp bảo muốn ly hôn của Cố Giai với người chồng ngoại tình đã khiến bao khán giả phải vỗ tay tán thưởng.

Nếu bạn tự mình bó hẹp hai chân, chỉ nhớ đi loanh quanh người khác, dần dần con người ban đầu của bạn cũng sẽ biến mất.

Đừng sợ hãi, cái nắng thiêu đốt buổi trưa có là gì, cơn mưa bất chợt trong đêm bạn cũng đã từng trải. Vậy đừng quản phía trước có bao nhiêu khó khăn, hãy chiến đấu hết mình vì những gì bạn muốn, bạn sẽ biết phong cảnh khi đứng trên đỉnh núi nhìn xuống có bao nhiêu đẹp.

Trên đường đời, thứ có thể mong đợi là người đi cùng mình, thứ không thể mong đợi là người khác sẽ kéo bạn theo. Bởi vì thời gian càng dài, cả hai lại càng mệt mỏi.

Nếu một ngày đôi bàn tay nắm giữ bạn đột ngột rút lui, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ không ngã xuống đất như một đứa trẻ mới biết đi.

Đường chỉ ổn định nếu bạn tự mình bước, muốn có tiền phải tự mình kiếm.

Mong rằng những năm tháng sau này, bạn có thể trở thành một người phụ nữ độc lập, dù không có ai cũng vẫn đủ khả năng tỏa sáng.

Tâm thái bình lặng

Cuộc đời có bao nhiêu điều phiền muộn.

Ai cũng vội vã chạy theo tham vọng, nhưng lại dần đánh mất chìa khóa trong tim mình.

Nếu không buông bỏ quá khứ đau khổ, bạn sẽ luôn bị tổn thương. Giữ chặt đá nhọn trong tay, lòng bàn tay nhất định sẽ chảy máu, làm như vậy chẳng có ý nghĩa gì.

Đôi khi, lựa chọn tha thứ cho người khác không phải vì họ không có lỗi, mà vì bạn xứng đáng được thanh thản.

Phần đời còn lại, sống lý trí chút cũng không sao. Nếu bạn đã theo đuổi quá lâu một mục tiêu nhưng vẫn không đạt được, bạn có thể thay đổi con đường của mình, đừng tự tăng thêm gánh nặng không đáng có cho bản thân.

Kiên trì là một việc tốt, nhưng nếu quá cố chấp, nó sẽ trở thành bất hạnh.

Nếu ngày nào bạn cũng sống trong nỗi buồn, sự tiêu cực sẽ giết chết bạn. Ngược lại, nếu bạn hạnh phúc, cuộc sống sẽ tươi sáng hơn.

Hãy lặng lẽ tận hưởng khoảng thời gian ở một mình, ngắm hoa, nhâm nhi tách trà, nghe một bài hát, đọc sách, và sống những ngày phong phú như thế.

Thời gian là tên đao phủ tàn ác thúc giục người ta già đi. Nhưng nếu bạn là một người phụ nữ thông minh, bạn sẽ tận dụng được nó để đánh bóng bản thân mình thêm ưu tú.

Sống theo năm tháng, sống cho chính mình!

Tuấn lê ( Tổng Hợp )

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/phu-nu-thong-minh-nua-doi-sau-song-khong-phai-dua-vao-dan-ong-ma-dua-vao-ba-thu-nay-161211403133019465.htm

Bạn nên xem?
Scroll