Gần 200 người tiếp xúc gần với 3 ca nhiễm nCoV ở Đà Nẵng

Đăng lúc 20:33 - 11/03/2020

Hai du khách người Anh và một nhân viên điện máy Xanh đã đi nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người trước khi sốt, ho và được cách ly.

Ngày 11/3, Sở Y tế Đà Nẵng đã đưa tất cả các trường hợp tiếp xúc gần (F1) với 3 ca nhiễm nCoV (2 du khách người Anh và nữ nhân viên điện máy) đi cách ly tập trung tại các bệnh viện và Trung tâm y tế.

Bà Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng cho biết tính riêng F1 của hai du khách người Anh là 111 người, chủ yếu là nhân viên sân golf, khách sạn, nhà hàng, tiệm spa, quán cà phê, hành khách đi cùng chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng,...

Charm Spa ở Đà Nẵng, nơi hai du khách Anh có ghé đến, đã đóng cửa từ ngày 11/3. Ảnh: Nguyễn Đông.

Charm Spa ở Đà Nẵng, nơi hai du khách Anh từng ghé qua, đã đóng cửa từ ngày 11/3. Ảnh: Nguyễn Đông.

Với "bệnh nhân 35", bác sĩ Tôn Thất Thạnh - Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng nói "ít nhất 75 người là F1", trong đó có chồng, con, bố mẹ hai bên gia đình của bệnh nhân.

CDC Đà Nẵng đã lấy tất cả các mẫu bệnh phẩm F1 để xét nghiệm; trong số những trường hợp công bố âm tính có Bí thư Thành uỷ Trương Quang Nghĩa (đi cùng chuyến bay VN163), một phụ nữ là bạn "bệnh nhân 35" đang mang thai...

Hiện 3 ca nhiễm nCoV điều trị tại Khoa Y học nhiệt đới (Bệnh viện Đà Nẵng); đến chiều 11/3 sức khoẻ tiến triển tốt, trong đó "bệnh nhân 35" đã hết sốt và đang được điều trị tích cực. 

Hôm nay Thừa Thiên Huế cũng cách ly 4 người nghi nhiễm là vợ/chồng các "bệnh nhân 30, 31, 33" và một du khách nước ngoài lưu trú cùng khách sạn với "bệnh nhân 30". Nhà chức trách lấy 23 mẫu liên quan để xét nghiêm, ngoài mẫu dương tính của "bệnh nhân 30", 22 mẫu cho kết quả âm tính.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, "bệnh nhân 30" còn tiếp xúc gần với hai du khách hiện đã vào TP HCM. Nhà chức trách Thừa Thiên Huế đang liên hệ với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM nắm thêm thông tin về hai du khách nêu trên. 

Việt Nam đã ghi nhận 38 ca nhiễm nCoV, riêng ngày 11/3 ghi nhận 4 ca (một ở Đà Nẵng, 3 ở Bình Thuận). Trong đó 16 ca đã khỏi, 22 ca đang được điều trị ở cả ba miền.

Bạn nên xem?
Scroll