Văn Hậu tăng hơn 10 kg từ khi sang Hà Lan

Đăng lúc 11:39 - 11/02/2020

5 tháng sau khi gia nhập CLB Heerenveen, Đoàn Văn Hậu tăng từ 70 kg lên thành 80,5 kg.

Văn Hậu đang nỗ lực từng ngày trên sân tập của Heerenveen. Ảnh: SCH.

Văn Hậu đang nỗ lực từng ngày trên sân tập của Heerenveen. Ảnh: SCH.

Theo dữ liệu của Soccerway, Eurosport và Wikipedia, Đoàn Văn Hậu cao 185 cm, nặng 70 kg. Tuy nhiên, người đại diện của hậu vệ người Thái Bình mới đây cho biết cân nặng của anh đã đạt 80,5 kg kể từ đợt tập trung U23 Việt Nam dự SEA Games 30.

Tăng cân, nhưng Văn Hậu không béo mà rất chắc bởi anh chủ yếu tăng cơ, thể lực cũng được cải thiện nhiều. Anh hiện nằm trong nhóm những cầu thủ có thể hình tốt nhất của CLB Heerenveen. Hậu vệ sinh năm 1999 đạt được sự phát triển nhanh chóng như vậy là nhờ chế độ dinh dưỡng tốt tại Hà Lan cùng với nỗ lực tập luyện chăm chỉ và khoa học.

Văn Hậu gia nhập Heerenveen hồi tháng 9/2019 theo bản hợp đồng cho mượn một năm từ Hà Nội FC. Hiện tại, anh vẫn chưa được ra sân tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. Tại đội một Heerenveen, Văn Hậu và thủ môn Doornbusch là hai cầu thủ chưa được thi đấu phút nào ở giải vô địch quốc gia. Anh mới chỉ được thi đấu khoảng 4 phút ở đấu trường Cup Quốc gia. 

HLV Johnny Jansen cho biết ông có kế hoạch sử dụng Văn Hậu trong tương lai. Cầu thủ người Thái Bình thường xuyên được trao cơ hội ra sân ở đội trẻ Heerenveen để chứng tỏ khả năng và tích luỹ kinh nghiệm.

Minh Khang

Bạn nên xem?
Scroll