Tại sao người Nhật thường ngủ không cần giường? Đây là 4 lý do khiến bạn muốn thử "nằm đất" một hôm xem sao

Đăng lúc 0:17 - 16/03/2021

Hóa ra ngủ dưới sàn nhà cũng có thể giúp bạn thu về hàng loạt lợi ích tốt cho sức khỏe đó nhé!

Chắc hẳn bạn đã quen với việc ngủ cuộn tròn trên chiếc giường êm ái. Nhưng đối với người Nhật, họ lại ngủ trên một chiếc đệm trải dưới sàn nhà. Theo quan niệm của người Nhật, đây là một truyền thống đã được họ duy trì nhiều năm và ngoài ra thì nó còn mang đến một số lợi ích đặc biệt cho sức khỏe đó nhé!

Dưới đây chính là những lợi ích sức khỏe vô cùng ấn tượng từ hành động ngủ dưới sàn nhà giống người Nhật.

1. Nó có thể giảm đau lưng

Ngủ trên một mặt phẳng, cứng sẽ tốt cho lưng của bạn hơn, thậm chí còn giảm bớt tình trạng đau lưng đeo bám dai dẳng suốt nhiều năm. Trong khi đó, việc ngủ trên một chiếc giường êm ái, mềm mại có thể khiến bạn cảm thấy thoải mái nhưng nó sẽ dần lún xuống theo thời gian và khiến cột sống của bạn bị cong, gây đau lưng.

Trên thực tế, ngủ trên sàn nhà đã được trải đệm sẽ giữ cho cột sống của bạn luôn thẳng hàng và ngăn cơ thể bạn bị vặn vào một vị trí không tự nhiên.

Tại sao người Nhật thường ngủ không cần giường? Đây là 4 lý do khiến bạn muốn thử nằm đất một hôm xem sao - Ảnh 1.

2. Nó có thể cải thiện tư thế của bạn

Nếu bạn ngủ đúng tư thế thì cột sống của bạn sẽ được hỗ trợ thích hợp, từ đó khiến bạn luôn giữ được lưng thẳng kể cả trong khi ngủ. Khi ngủ dưới sàn nhà, bạn có thể sửa được tư thế xấu và lưng bạn sẽ không bị đau, không cảm thấy bị chùng xuống.

Tại sao người Nhật thường ngủ không cần giường? Đây là 4 lý do khiến bạn muốn thử nằm đất một hôm xem sao - Ảnh 2.

3. Nó có thể cải thiện quá trình lưu thông máu

Khi bạn ngủ trên sàn nhà, tốc độ lưu thông máu sẽ diễn ra trơn tru hơn vì trọng lượng của bạn được phân bổ đều và ít tạo áp lực lên các bộ phận khác nhau của cơ thể. Ngủ ở trạng thái này cũng sẽ ngăn ngừa tình trạng tê và ngứa ran do máu lưu thông kém.

Tại sao người Nhật thường ngủ không cần giường? Đây là 4 lý do khiến bạn muốn thử nằm đất một hôm xem sao - Ảnh 3.

4. Nó có thể giúp bạn dậy đúng giờ

Nếu bạn cảm thấy khó rời khỏi chiếc giường thân yêu vào buổi sáng thì bạn có thể thử chuyển sang ngủ dưới sàn nhà. Nhiều người gặp khó khăn khi chuông báo thức kêu liên tục vào buổi sáng chỉ vì chăn ấm đệm êm quá, không dậy nổi. Nhưng khi bạn ngủ trên sàn nhà, bạn sẽ có được giấc ngủ đúng chất lượng và cảm thấy không còn thoải mái đến mức muốn nằm đó cả ngày.

Tại sao người Nhật thường ngủ không cần giường? Đây là 4 lý do khiến bạn muốn thử nằm đất một hôm xem sao - Ảnh 4.

*Ai nên tránh ngủ trên sàn nhà:

- Người có cơ địa bị dị ứng: Bởi vì sàn nhà khá bẩn và bụi, những người dễ gặp phản ứng dị ứng có thể bị ho và chảy nước mũi.

- Người mắc các bệnh về xương khớp: Nếu bạn đã bị rối loạn xương nghiêm trọng thì việc ngủ trên sàn nhà có thể gây hại nhiều hơn là có lợi cho sức khỏe. Do nó có thể gây áp lực nhiều hơn lên khớp của bạn.

- Người cao tuổi: Do khả năng vận động giảm dần theo tuổi tác, người lớn tuổi có thể gặp vấn đề khi ngủ trên sàn nhà.

Nguồn và ảnh: Brightside

Tuấn lê

https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tai-sao-nguoi-nhat-thuong-ngu-khong-can-giuong-day-la-4-ly-do-khien-ban-muon-thu-nam-dat-mot-hom-xem-sao-162211503190055259.htm

Bạn nên xem?
Tin liên quan
Scroll