Trang Trần: 'Chồng có thể đổi, chỉ có tiền và con là đáng tin'

Đăng lúc 9:18 - 02/01/2020

Trang Trần hiện tại vẫn muốn kiếm tiền, nuôi con ở Việt Nam thay vì sang Mỹ đoàn tụ cùng chồng.

Cựu người mẫu Trang Trần.

- Lý do Trang Trần không muốn hoạt động nghệ thuật?

- Thời gian qua có nhiều dự án phim mời nhưng tôi không nhận lời. Không phải chảnh chọe hay yêu sách mà tôi luôn quan niệm sẽ không làm bất cứ điều gì nếu cảm thấy không thể làm tốt. Tôi muốn có vai diễn khó, để khán giả nhắc đến Trang Khàn là phải nhớ đến vai diễn ấy. 

Ở thời điểm này, tôi quá đam mê kiếm tiền. Lúc nào tôi cũng cần tiền. Tôi rất sợ khi tham gia bộ phim nào đó, vai diễn nhạt, tiền lại chẳng kiếm được bao nhiêu. Tôi chọn cách ở nhà bán hàng online cho lành. 

Từ sau khi sinh bé Kiến, tôi thấy cuộc sống của mình đúng chất hưởng thụ. Vất vả kinh doanh, buôn bán nhưng tôi không còn bị áp lực chuyện làm sao để nổi tiếng nhất, thu hút nhất mỗi khi xuất hiện. Ngày xưa, mỗi lần đi sự kiện, tôi mất cả ngày ngồi nghĩ mặc gì đẹp nhất. Tôi sợ đứa khác nó "chặt đẹp" mình ở sự kiện. Còn hiện tại ai làm gì, trang điểm thế nào, mặc đồ lồng lộn ra sao... tôi mặc kệ. Tôi đi sự kiện với tâm thế là một khán giả thông thường thay vì hừng hực năng lượng muốn "chiến đấu" như ngày xưa.

- Vừa kinh doanh lại nuôi con một mình, chị xoay xở thế nào?

- Tôi không thấy vất vả. Nhiều người nói tôi là siêu nhân vì đảm đương khá nhiều công việc. Ngoài việc nuôi bé Kiến, bé Bảo Bảo (con nuôi Trang Trần - PV), tôi còn lo cho quỹ từ thiện riêng, kinh doanh online, bán mỹ phẩm, bún đậu... Tôi thấy những khó khăn từng trải qua, sự tự lực thời trẻ đã biến mình trở thành một phụ nữ cứng cáp. 

Nhiều người hỏi tôi tại sao không sang Mỹ với chồng nhưng thú thật là chưa được. Tôi từng rất nghèo khổ, bị chủ nhà trọ đuổi khỏi nhà thuê nhiều lần. Do đó, tôi nhất định không để bản thân rơi vào trạng thái không đường không chợ. Thời điểm này, tôi cảm thấy mình cần kiếm tiền. Cờ đến tay, tôi phải phất. Không tận dụng cơ hội kinh doanh thì sẽ mất lộc.

Trang Trần bên ông xã Louis và con gái.

- Không có chồng ở bên, chị cảm thấy thế nào?

- Louis - chồng tôi - sống cùng mẹ và họ hàng tại Mỹ. Ban ngày anh đi làm. Tối về anh sẽ gọi điện cho Kiến. Tôi sống theo quan điểm "chỉ cần con và tiền" nên chồng có hay không, không quan trọng. Với tôi, bạn đời, tình yêu, hôn nhân là những thứ có thể đổi khác. Chỉ đứa con do mình đẻ ra và đồng tiền làm từ tay mình mới là những thứ đáng tin cậy.

Tôi từng chứng kiến nhiều cặp vợ chồng, khi ở gần nhau, họ liên tục cãi vã. Sự bất đồng trong quan điểm sống dễ làm tăng nguy cơ đổ vỡ hôn nhân. Hai năm qua, tôi và Louis ở xa nhau nhưng cuộc sống của cả hai ổn. Chúng tôi sống hòa thuận, tìm thấy niềm vui trong công việc. Cả tôi và chồng cũng ít khi can thiệp vào cuộc sống riêng tư của nhau.

Vợ chồng đôi lúc có sự cãi vã khiến cả hai thấy mệt mỏi. Là một người từng trải, nhìn thấy nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ nên tôi nhận ra, cốt lõi để duy trì một mối quan hệ đó chính là việc cả hai phải biết nhịn. Louis rất giỏi chịu đựng tôi. Mỗi khi thấy tôi lên cơn bực bội, anh ấy sẽ im lặng, tắt máy chứ không cãi nhau tay đôi. Chỉ những người hiểu mình mới thực sự cùng mình duy trì được mối quan hệ bền vững. 

- Làm sao để cả hai ở xa nhưng vẫn tin tưởng nhau?

- Tôi và Louis luôn tôn trọng những thứ thuộc về cá nhân. Tôi và anh không bao giờ hỏi nhau đang làm gì, đi với ai. Tôi đi đâu cũng livestream. Về nhà thì có camera, cả hai nhìn là biết đối phương đang làm gì. Chúng tôi là vợ chồng nhưng chừng mực. Do vậy, mối quan hệ mới bền.

Chồng tôi thấy thoải mái vì bạn bè tôi gần như 100% là người thuộc giới tính thứ ba. Mấy bạn nhậu của tôi, nhiều khi say xỉn, tôi phải cho đến nhà, ngủ nhờ. Lúc ấy, tôi sang phòng Kiến ngủ. Chồng tôi vẫn biết những chuyện này nhưng chẳng bao giờ suy nghĩ. Các mối quan hệ xung quanh của tôi, Louis nắm trong lòng bàn tay. Không gọi được cho tôi, Louis tự biết gọi điện cho vài người khác. Chúng tôi luôn có niềm tin tuyệt đối dành cho nhau.

- Anh chị duy trì tình cảm bằng cách nào?

- Tôi luôn nói với chồng rằng trong trường hợp xấu nhất, chúng ta không còn duyên là vợ chồng thì hãy cùng nhau nuôi con. Tôi không bao giờ có chuyện ngu si trong yêu đương, đi theo tiếng gọi trái tim mà không có tiền. Nhiều gia đình không có tiền sẽ thiếu thốn, khổ đau. Tôi chứng kiến nhiều. Theo tôi quan sát, 70% gia đình tan vỡ là vì không có tiền. Có tiền mới hạnh phúc, phụ nữ mới cảm thấy không tủi thân. Tôi thẳng thừng như vậy nhưng do biết tính tôi nên Louis không chạnh lòng.

Tôi và Louis quen nhau từ ngày xưa, khi cả hai còn là bạn bè. Louis sẵn sàng nuôi Bảo Bảo - con nuôi tôi. Ngày xưa tôi thất tình, nói "không yêu đương, lấy chồng gì cả". Nhưng là cái duyên, cái nghiệp nên tôi và Louis vẫn lao vào nhau. Với tôi, Louis là mảnh ghép an toàn cho mình. Hiện tại, chúng tôi duy trì tình cảm bằng sự tôn trọng.

Cưới nhau 2 năm, số lần Trang Trần ở cạnh chồng đếm trên đầu ngón tay.

- Con chị không được ở gần bố. Chị bù đắp sự thiệt thòi cho con bằng cách nào?

- Đây chưa phải là thời điểm để tôi mạo hiểm, đánh đổi mối quan hệ đem lại cảm xúc nhất thời để mất đi sự an toàn cho cuộc đời mình. Tôi thấm thía được sự khổ đau, thiếu thốn nên không muốn con mình thiệt thòi điều gì. Tôi nỗ lực kiếm tiền để cho con cuộc sống tốt nhất.

Tôi là người mạnh mẽ. Chồng tôi cũng tán thành chuyện "không có tiền thì chẳng có quyền". Không có tiền, vợ chồng ở cạnh nhau thì lấy gì ăn? Nhưng có tiền, mình sẽ bù đắp cho con bằng cách khác. Con tôi có thể không gặp bố hàng ngày nhưng tôi có điều kiện, có thể sắm 10 chiếc điện thoại cho cháu nói chuyện từ sáng đến tối với bố bình thường. Không được gặp cha nhưng thời gian rảnh, Kiến sẽ được tôi cho đi chơi để khỏa lấp sự thiệt thòi.

- Ông xã và chị có bất đồng chuyện nuôi con?

- Louis thường theo dõi con qua camera. Anh nói, góp ý, chỉnh đốn con. Chúng tôi bất đồng nhiều chuyện. Ví dụ, Kiến nhà tôi sinh tháng 11 dương lịch, không đủ tuổi theo lớp dành cho trẻ 4 tuổi. Tôi muốn con học lớp 3 tuổi còn Louis vẫn muốn con học đuổi. Cả hai cãi nhau. Mẹ chồng đứng giữa cuộc cãi vã và khuyên tôi nên nhường anh. Sau này, tôi đồng ý nhường và cố rèn giũa để con có thể học đuổi kịp các bạn. Phải có sự cãi vã, cả hai mới hiểu nhau.

- Còn chuyện chị thường xuyên chửi bậy, phát ngôn nhạy cảm trên mạng xã hội thì sao?

- Louis không can thiệp chuyện đó. Anh ấy thừa hiểu những việc tôi làm. Tôi không bao giờ sai. Không trêu gà thì gà không mổ mắt. Còn đã đụng đến tôi thì tôi chẳng ngán ai cả. Thực tế, những người tôi chửi, họ chẳng nuôi tôi. Tôi cũng chả có nhu cầu làm đẹp mặt cả xã hội. Tôi chỉ có nhu cầu làm ấm lòng những người tôi cho là tương xứng, phù hợp.

Tôi thấy nhiều nghệ sĩ bây giờ khổ lắm, cứ phải sống dối lòng. Nhiều người ức mà chẳng dám nói. Tôi không thích làm nghệ sĩ vì muốn sống cho riêng mình, làm những điều mình thích. Có thể, những phát ngôn của tôi không hợp với một số người. Nhưng tôi thấy đúng thì tôi vẫn làm.

Trang Trần muốn sinh thêm em cho bé Kiến.

- Chị tính bao giờ sẽ 'quy về một mối' với ông xã?

- Louis không thích cuộc sống ở Việt Nam. Tôi hiện chưa muốn qua Mỹ. Thủ tục nhận Bảo Bảo làm con nuôi tôi vẫn chưa lo xong. Nếu tôi và Kiến qua Mỹ, Bảo ở lại thì rất tội nghiệp. Tôi cũng muốn kiếm thêm tiền. Có lẽ vài năm nữa, khi Bảo Bảo tròn 18 tuổi, Kiến vào cấp hai, tôi sẽ có kế hoạch nghiêm túc về việc này.  Hiện, tôi chuẩn bị sức khỏe để sinh thêm con cho chồng. Sau này sang Mỹ ở, tôi sẽ giao lại quán bún đậu cho em gái quản lý.

Nếu trong thời gian chờ đợi, mối quan hệ của hai đứa trục trặc thì tôi vẫn thấy thoải mái. Bởi, tôi và ông xã không đặt nặng chuyện yêu. Chúng tôi cũng không đặt mục tiêu phải đi cùng nhau tới cuối con đường.

Tết năm nay, tôi và Louis sẽ ăn Tết cùng nhau. Mọi năm, tôi bán hàng đến 28 Tết và mở hàng vào mùng 6 âm lịch. Nhưng năm nay thôi. Chúng tôi sẽ chọn một đất nước để cùng đi du lịch. 

Thiên Anh

Bạn nên xem?
Scroll